Wednesday, 23 October 2013

சமையல் குறிப்பு – மைசூர் பாகு

தேவையான பொருட்கள்:
கடலை மாவு – 1 கோப்பை
சர்க்கரை – இரண்டரை கோப்பை
நெய் – 2 கோப்பை
செய்முறை:
கடலை மாவை லேசாக வறுத்துக் கொ ள்ள வேண்டும். நெய்யை அடுப்பில் வைத்துசுட வைத்துக் கொள்ள வேண்டு ம். சர்க்கரையை கால் டம்பளர் தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்துப் பாகு வைக்க வேண்டும். கம்பிப் பாகு வந்ததும் பாகில் சிறிது சிறிதாக மாவு சேர்த்துக் கிளற வேண்டும்.
அடுப்பை மிதமான சூட்டில் வைத்து, நெய் சேர்த்துக் கிளற வேண்டும். நெய்யும், மாவும் மாறி மாறி சேர்த்துக் கிளற வேண்டும். இது பொங்கி பூத்து வரும்போது, நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டிச் சமப்படுத்த வேண் டும். ஆறிய பிறகு துண்டுகள் போட வேண்டும். பினனர் சூட்டோடு சூடாக அதை வேண்டிய அளவில் குறுக்கும் நெடுக்குமாக கத்தியால் கீறி பிரித்து வையுங்கள் பின் ஆறிய பிறகு மைசூர் பாகு துண்டு துண்டாக அழகாக உங்கள் கைகளில் எடுத்து நீங்கள் சுவையுங்கள் மற்ற‍வர்களுக்கு சுவைக்க‍ தாருங்கள்

No comments:

Post a Comment